Cá chiên muối tỏi
Món ngon với cá xốt tỏi cô đơn ngon tuyệt hảo
Bày cá ra đĩa , nước xốt trang trí với lá húng quế cho bắt mắt. Món này ăn với cơm rất hợp đấy. Chúc các bạn ngon miệng! 1. Thành phần (2-4 người ăn)
- 400g cá tùy chọn
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 củ hành tây xắt nhỏ
- Nước cốt chanh
- 4 củ tỏi cô đơn băm nhỏ
- Ớt tùy theo sở thích
- 100g nước
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- 20g lá húng quế tươi
- 2 muỗng canh dầu ăn
2. Chế biến
- Làm sạch cá với nước lạnh. Rắc một chút muối và thoa đều lên trên các phần của con cá.
- Rắc tinh bột khoai mì và bột mì đồng đều.
- Đun nóng dầu trên chảo vừa, cho cá vào chiên khoảng 6 phút rồi tắt bếp, vớt cá ra để sang bên.
- Tiếp tục đun nóng dầu, cho hành tây, tỏi cô đơn vào phi thơm khoảng 30 giây.
- Thêm ớt, xào nhanh trong vòng 1 phút.
- Kết hợp nước, nước cốt chanh và đường với nhau, cho vào chảo, đảo nhanh tay với nhiệt độ thấp trong vòng 2 phút.
- Thêm nước mắm vào.
- Bỏ lá húng quế vào chảo, đảo nhanh tay và tắt bếp.
- Múc nước xốt ra đĩa và trang trí với lá húng quế cho bắt mắt.
Cá ăn kèm với nước xốt này và cơm trắng thì rất hợp đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét