Các món ăn - Bài thuốc bổ từ Tỏi cô đơn
Bồ câu hầm Tỏi cô đơn |
Bài
1: Tỏi 30g, chim bồ câu 1 con. Chim bồ câu làm thịt, bỏ lông và nội
tạng, rửa sạch cho vào bát cùng với tỏi đã bóc vỏ, cho đủ gia vị, chế thêm một
chút rượu vang và nước trắng rồi đem hấp cách thủy, ăn nóng. Công dụng: Bổ khí
dưỡng huyết, ích tủy sinh tinh
Thịt dê xào Tỏi cô đơn |
Bài
2: Tỏi 50g, thịt dê nạc 250g. Thịt dê rửa sạch, thái miếng, ướp gia
vị, tỏi bóc vỏ đập giập. Cho dầu thực vật vào chảo đun cho nóng già, bỏ thịt dê
vào xào chín tái, bỏ tỏi và các gia vị vừa đủ đun thêm một lát là được, ăn
nóng. Công dụng: Ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh.
Ba ba xào Tỏi cô đơn |
Bài
3: Tỏi 30g, thịt yếm ba ba 250g. Thịt yếm ba ba rửa sạch, cắt thành
miếng bỏ vào đun sôi vài lần, vớt ra rồi đem rán qua, tỏi bóc bỏ vỏ, cho vào
chảo rán qua cho có màu vàng non, tiếp đó cho thịt ba ba vào xào, chế thêm các
gia vị như gừng, hành, muối, đường, một chút rượu và nước vừa đủ, dùng lửa nhỏ
ninh trong 30 phút là được. Công dụng: Tư âm bổ thận.
Bài
4: Tỏi 100g, dạ dày lợn 1 cái, sa nhân 3g. Dạ dày lợn rửa sạch, cho
sa nhân và tỏi đã bóc vỏ vào trong, lấy chỉ khâu lại, cho vào nồi, chế thêm
rượu, muối và nước lượng vừa đủ rồi hầm cho đến khi chín nhừ là được, ăn nóng.
Công dụng: Bổ hư nhược, kiện tỳ vị.
ThS. Hoàng
Khánh Toàn/SK&ĐS
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét